3 bước đơn giản khi bạn muốn lắp đặt wifi

You are currently viewing 3 bước đơn giản khi bạn muốn lắp đặt wifi

lap dat wifi

Internet là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của con người hiện nay. Đi cùng nhu cầu lắp đặt wifi ngày càng gia tăng thì các nhà cung cấp mạng cũng xuất hiện càng nhiều, điều này làm cho nhiều khách hàng cảm thấy băn khoăn không biết mạng cáp quang nào tốt nhất hiện nay cũng như gói cước nào thích hợp nhất với nhu cầu sử dụng của bản thân.

Bạn đang muốn lắp đặt wifi, hãy tham khảo bài viết dưới đây cùng FPT Tek nhé.

Nhu cầu lắp đặt wifi hiện tại của bạn?

Hiện tại wifi rất cần thiết với mỗi cá nhân, gia đình hoặc công ty. Với wifi bạn có thể kết nối, tìm kiếm mọi thứ trên internet một cách dễ dàng. Từ những nhu cầu nhỏ nhất của bạn đơn giản là lướt web, facebook, zalo hay đến mục đích công việc quan trọng hơn như gửi Email, tổ chức hội nghị, hệ thống mạng cho công ty, tòa nhà,…tất cả đều cần sử dụng đến wifi.

modem wifi
Modem wifi

Vì thế, để đáp ứng tất cả những công việc hàng ngày, bạn cần phải đăng ký lắp wifi cho riêng cá nhân, gia đình, hoặc cho công ty. Hiện tại, trên thị trường 3 nhà cung cấp wifi rất nhiều khách hàng lựa chọn đó là: FPT, Viettel và VNPT. Với việc triển khai hạ tầng cáp quang ở toàn thành phố Hồ Chí Minh, 3 đơn vị này sẽ đáp ứng được nhu cầu sử dụng tốt nhất cho bạn. Vậy bạn cần làm khi đang có ý định lắp đặt wifi?

Câu trả lời đơn giản trong 3 bước sau:

1/ Chọn nhà cung cấp lắp đặt wifi

Trên thị trường viễn thông tại Việt Nam hiện nay có 3 đơn vị cung cấp mạng internet cáp quang lớn nhất đó chính là FPT, VNPT và Viettel. Bên cạnh đó cũng có những nhà cung cấp nhỏ khác có thể kể đến như là CMC Telecom, VTVcab, SCTV…

Mỗi một nhà mạng lại có những ưu nhược điểm riêng cho nên cần có sự so sánh thì mới có thể chọn được nhà bạn thích hợp nhất. Các nhà mạng CMC và VTVcab, SCTV đều sử dụng công nghệ internet trên truyền hình cáp (cáp đồng) và mức độ đầu tư thấp nên chất lượng mạng không hề ổn định, vì vậy nên chỉ cần lựa chọn 1 trong 3 nhà mạng lớn là FPT, VNPT, và Viettel khi muốn lắp đặt wifi (lưu ý là mình so sánh đối với các gói cước gia đình nhé, doanh nghiệp thì chưa có cơ hội trải nghiệm tất cả và trong bài so sánh nhiều chỗ cũng phải đi tham khảo thêm qua bạn bè và trên internet)

Bạn có thể tham khảo các bài đánh giá dưới đây:

https://stpeterline.com/en/web/so-sanh-lap-mang-vnpt-mang-viettel-va-fpt-cai-nao-tot-hon

https://tinhte.vn/thread/danh-gia-so-sanh-nen-lap-internet-cap-quang-wifi-nao-tot-nhat-hien-nay-dung-fpt-viettel-hay-vnpt.2763525/

2/ Tham khảo chương trình khuyến mãi

Với số lượng các nhà cung cấp dịch vụ internet ngày càng nhiều thì khách hàng càng phải cẩn thận thì mới có thể chọn được nhà cung cấp uy tín, chất lượng đường truyền và dịch vụ hỗ trợ, chăm sóc khách hàng tốt cũng như giá thành rẻ. Đây chính là những tiêu chí mà quý khách nên dựa vào khi lựa chọn nhà mạng.

Bạn có thể tham khảo chương trình khuyến mãi mới nhất của các nhà mạng tại đây:

Lắp đặt wifi FPT: https://fpt-telecomhcm.com/khuyen-mai-internet-cap-quang-fpt/

Lắp đặt wifi Viettel: https://www.viettelhochiminh.vn/dich-vu/63/lap-dat-wifi-viettel.html

Lắp đặt wifi VNPT: https://vnpt.com.vn/tu-van/lap-dat-wifi-vnpt.html

Đa số các nhà mạng đều có chương trình miễn phí lắp đặt, modem wifi, tặng thêm 01-03 tháng cước tùy theo nhà mạng.

3/ Đăng ký tư vấn và lắp đặt wifi

Sau khi tham khảo được gói cước phù hợp với nhu cầu của bạn, bạn có thể liên hệ hotline trực tiếp, đăng ký online hoặc ghé trực tiếp quầy giao dịch để đăng ký lắp đặt wifi

#lapdatwifi #dangkywifi #wififpt

Huy Henry

Huy Henry (Tên thật: Nguyễn Đoàn Huy) 33 tuổi, hiện công tác tại công ty FPT Telecom HCM với vị trí giữ xe và biên tập nội dung cho website fpt-telecomhcm.com. Với kinh nghiệm 7 năm làm việc trong FPT Telecom, hy vọng những chia sẻ của tôi sẽ mang lại những thông tin hũu ích nhất cho bạn.

Trả lời