5 mẹo giúp tốc độ Internet của bạn nhanh hơn – FPT Telecom HCM

5 mẹo giúp tốc độ Internet của bạn nhanh hơn

Bạn đã bao giờ tự hỏi làm thế nào để truy cập Internet nhanh hơn ? Bài viết này là dành cho bạn.

Internet đã trải qua một chặng đường dài kể từ những ngày kết nối quay số và các trang web tải chậm. Những tiến bộ công nghệ gần đây làm cho tốc độ internet nhanh hơn bao giờ hết. Thông tin có thể truy cập ngay lập tức – đó là lý do tại sao thật khó chịu khi kết nối internet chậm buộc bạn phải đợi thông tin tải. 

Giữa phát trực tuyến giải trí trực tuyến và đa nhiệm để hoàn thành công việc, bạn cần có internet nhanh . Hãy bắt đầu với năm mẹo sau và bạn sẽ không bao giờ phải Google “ làm thế nào để có được internet nhanh ” nữa.

Kiểm tra các vật cản của bộ định tuyến 

Bất kể mạng Wi-Fi của bạn là gì , các vật cản trong nhà hoặc vị trí đặt bộ định tuyến không dây không tốt có thể làm suy yếu cường độ tín hiệu của bạn. Các vật thể như đinh tán kim loại, đá, gạch, thủy tinh hoặc nhiều sàn và tường giữa máy tính và bộ định tuyến có thể gây nhiễu tín hiệu của bạn.

Bước đầu tiên để có internet nhanh hơn là đặt bộ định tuyến của bạn ở một vị trí tập trung để tất cả các phòng trong nhà bạn có thể truy cập tín hiệu tốt hơn. Nếu bạn không thể đặt bộ định tuyến ở vị trí dễ tiếp cận, hãy loại bỏ càng nhiều vật cản càng tốt để tăng cường kết nối của bạn. 

Nếu bạn vẫn gặp phải tình trạng tốc độ Internet chậm, hãy thử chuyển đổi vị trí của bộ định tuyến để xem cách nào hoạt động tốt nhất. Đặt bộ định tuyến của bạn trên cao ở vị trí trung tâm (chẳng hạn như phòng khách của bạn) là lý tưởng. Tránh khu vực có nhiều cửa sổ hoặc các thiết bị kim loại (đặc biệt là nhà bếp).

Bảo mật mạng của bạn 

Mọi người có thể lấy cắp băng thông của bạn — và làm chậm internet của bạn — mà bạn không hề hay biết, đặc biệt nếu bạn không thiết lập đúng bộ định tuyến không dây của mình. Nếu mạng của bạn không an toàn, bất kỳ ai trong phạm vi của mạng có thể đang sử dụng tín hiệu internet của bạn. 

Để làm cho tốc độ Internet của bạn nhanh hơn và ngăn người khác sử dụng Internet của bạn mà không được phép, hãy đăng nhập vào cài đặt bộ định tuyến, tắt cài đặt chia sẻ mạng và thêm mật khẩu để bảo vệ tín hiệu của bạn. 

Việc chọn mật khẩu WPA hoặc WPA2 mạnh là đặc biệt quan trọng — càng dài và ít rõ ràng càng tốt. Cân nhắc bao gồm một số số và ký hiệu và định kỳ thay đổi mật khẩu để ngăn chặn tin tặc và người dùng không mong muốn. 

Các bước khác bao gồm ẩn tên mạng của bạn, tạo một mạng riêng để khách sử dụng, cài đặt tường lửa để ngăn vi-rút và sử dụng mạng riêng ảo (hoặc VPN) để mã hóa tất cả thông tin cá nhân của bạn.

Kiểm tra các chương trình tự động cập nhật 

Khi bạn làm việc, máy tính của bạn chạy nhiều chương trình và ứng dụng trong nền. Cập nhật tự động cho các chương trình này có thể làm chậm tốc độ của bạn mà bạn không biết. 

Nếu kết nối của bạn chậm, hãy khởi động Trình quản lý tác vụ trên PC hoặc Trình theo dõi hoạt động trên máy Mac để kiểm tra chương trình nào đang chạy ẩn và xác định vị trí xảy ra chậm

Quét phần mềm độc hại 

Sau khi bạn đã kiểm tra hệ thống của mình để tìm các chương trình ăn cắp tốc độ, hãy quét vi-rút trong hệ thống của bạn. Phần mềm độc hại có thể làm giảm băng thông của bạn và gửi các email được nhúng vi-rút và các thông tin lây nhiễm khác cho người khác, làm tắc nghẽn mạng internet của bạn trong quá trình này. 

Các dấu hiệu máy tính của bạn có vi rút bao gồm Internet chậm, thông báo bật lên ngẫu nhiên, ổ cứng hoạt động quá mức và các chương trình tự khởi động. Để xóa phần mềm độc hại, hãy tắt và bật máy tính của bạn, vào Chế độ An toàn, xóa tất cả các Tệp Tạm thời và tải xuống trình quét vi-rút. Khi nghi ngờ, hãy gọi cho một chuyên gia. 

Xóa phần mềm độc hại bảo vệ thông tin cá nhân của bạn và làm cho Internet của bạn nhanh hơn đáng kể chỉ trong vài giây.

Tối ưu hóa trình duyệt web của bạn 

Cân nhắc sử dụng trình duyệt web được tối ưu hóa cho Internet nhanh. Các trình duyệt như Firefox cung cấp các tiện ích mở rộng để dừng quảng cáo và cửa sổ bật lên gây ra độ trễ internet. Chrome sử dụng bộ nhớ tối thiểu và không yêu cầu Flash và JavaScript, điều này cũng làm chậm băng thông của bạn. Các trình duyệt này tiết kiệm việc sử dụng Internet để bạn có thể làm việc nhanh hơn và chúng thường xuyên phát hành các phiên bản mới để làm cho Internet của bạn nhanh hơn và cập nhật. 

Thường xuyên xóa bộ nhớ cache và cookie duyệt web của bạn là một cách dễ dàng khác để cải thiện tốc độ internet của bạn. Nếu trình duyệt bạn hiện đang sử dụng có vẻ liên tục chậm, hãy cân nhắc chuyển sang trình duyệt mới để xem liệu cách đó có khắc phục được sự cố hay không.

Cuộc sống trôi qua nhanh chóng và bạn không muốn đợi Internet của mình bắt kịp. Điều gì làm cho Internet của bạn nhanh hơn? Thực hiện theo các mẹo sau hoặc chuyển sang gói Internet FPT nhanh hơn để đảm bảo đường truyền tốt nhất cho bạn.

ĐỂ LẠI THÔNG TIN TẠI ĐÂY, BẠN SẼ NHẬN ĐƯỢC TƯ VẤN CHI TIẾT NHẤT

0/5 (0 Reviews)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

error: Content is protected !!