You are currently viewing Ví điện tử Foxpay đạt chứng nhận Bảo mật quốc tế cấp độ cao

Ví điện tử Foxpay đạt chứng nhận Bảo mật quốc tế cấp độ cao

Tiêu chuẩn PCI DSS là gì?

PCI DSS (Payment Card Indutry Data Security Standard) cũng là tiêu chuẩn bảo mật xác lập bởi Hội đồng Tiêu chuẩn Bảo mật (PCI Security Standards Council) gồm các thành viên: Visa, MasterCard, American Express, Discover Financial Services, JCB International.

Để được cấp chứng chỉ này, nhà cung cấp dịch vụ phải kiểm tra mạng lưới hạ tầng hàng tháng. Đồng thời, Hội đồng Tiêu chuẩn Bảo mật tới kiểm tra bảo mật hàng năm, nhằm đảm bảo đáp ứng và tuân thủ các nguyên tắc về bảo mật.

Tiêu chuẩn Bảo mật quốc tế PCI DSS là tiêu chuẩn bắt buộc đối với bất kỳ tổ chức, doanh nghiệp có liên quan đến nghiệp vụ xử lý, truyền tải và lưu trữ dữ liệu thẻ thanh toán. PCI DSS là chứng nhận bảo mật có yêu cầu khắt khe nhất trong ngành thanh toán và có giá trị trên toàn cầu. Để đạt tiêu chuẩn Bảo mật quốc tế PCI DSS, các doanh nghiệp cần đáp ứng 12 nhóm yêu cầu chính với hơn 100 yêu cầu chi tiết, bao gồm 6 nhóm mục tiêu: Xây dựng và duy trì hệ thống mạng bảo mật; Bảo vệ dữ liệu thẻ thanh toán; Xây dựng và duy trì an ninh mạng; Xây dựng hệ thống kiểm soát xâm nhập; Theo dõi và đánh giá hệ thống thường xuyên; Chính sách bảo vệ thông tin.

Ví điện tử Foxpay đạt được chứng nhận Bảo mật quốc tế PCI DSS

Sau 6 tháng kiểm tra mạng lưới hạ tầng sát sao và nghiêm ngặt, ví điện tử Foxpay (thuộc FPT Telecom) chính thức đạt chứng nhận Bảo mật quốc tế PCI DSS (Payment Card Industry Data Security Standard) cấp độ 1.

fox-pay-PCI-DSS
Ví điện tử Foxpay đạt được chứng nhận Bảo mật quốc tế PCI DSS

Trung tâm Thanh toán Trực tuyến Foxpay, Ban Chất lượng, Trung tâm An ninh mạng (CSOC) và các đơn vị có liên quan đã thành công trong việc xin cấp chứng nhận Bảo mật quốc tế PCI DSS – tiêu chuẩn bảo mật xác lập bởi Hội đồng Tiêu chuẩn Bảo mật sau 6 tháng triển khai, thông qua nhiều vòng kiểm tra gay gắt.

Việc đạt được chứng nhận Bảo mật quốc tế PCI DSS – Cấp độ cao nhất là bước tiến mới trong việc phát triển của Foxpay. Cấp độ này thường chỉ dành cho các ngân hàng, đơn vị phát hành thẻ quốc tế.

Hiện tại, ví Foxpay là một trong số ít trung gian thanh toán đạt được chứng nhận Bảo mật quốc tế ở cấp độ này. Theo đại diện Foxpay, chứng nhận lần này khẳng định được nỗ lực của FPT Telecom trong việc cam kết bảo vệ tối đa lợi ích của khách hàng và đối tác. Cụ thể, khi hợp tác và sử dụng dịch vụ, giao dịch của Foxpay, người dùng có thể hoàn toàn yên tâm về tính bảo mật. Đặc biệt, đây sẽ là nền tảng quan trọng, tạo điều kiện cho ví điện tử tham gia vào các dự án kết nối với các đối tác lớn trong và ngoài nước. Sau hơn 2 năm xây dựng và phát triển, Ví điện tử Foxpay ra mắt khách hàng với mục tiêu trở thành một “người bạn” hỗ trợ quản lý tài chính thông minh, thân thiện thông qua nhân vật “Em Cáo”.

Sử dụng Ví điện tử Foxpay, khách hàng có thể dễ dàng thực hiện các thao tác giao dịch như chuyển tiền tới bạn bè, rút tiền về ngân hàng liên kết, và thanh toán 7 loại dịch vụ, bao gồm: internet, truyền hình, điện, nước, phí đường bộ, điện thoại cố định, di động trả sau.

Để đăng ký tài khoản Ví điện tử Foxpay, người dùng cần sử dụng số điện thoại đã đăng ký với Ngân hàng. Sau khi đăng ký tài khoản ví điện tử thành công, người dùng phải thực hiện xác thực thông tin cá nhân theo quy định của Ngân hàng Nhà nước nhằm hạn chế các hành vi lừa đảo và bảo vệ chủ sở hữu ví khi thực hiện thanh toán.

Trên Ví điện tử Foxpay, người dùng được yêu cầu xác thực thông tin cá nhân bằng loại giấy tờ tùy thân đã đăng ký tại Ngân hàng. Xem thêm thông tin về Ví điện tử Foxpay tại: https://foxpay.vn. Tải ứng dụng Ví điện tử Foxpay trên Android và trên iOS. link-dowload-foxpay-ios link-download-foxpay-gg

5/5 - (1 bình chọn)

Huy Henry

Huy Henry (Tên thật: Nguyễn Đoàn Huy) 33 tuổi, hiện công tác tại công ty FPT Telecom với vị trí NVKD và là admin website fpt-telecomhcm.com. Với kinh nghiệm 7 năm làm việc trong FPT Telecom, hy vọng những chia sẻ của tôi sẽ mang lại những thông tin hũu ích nhất cho bạn.